Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Trị bệnh trĩ bằng súng laze có thật sự hiệu quả

Trị bệnh trĩ bằng súng laze là phương pháp điều trị bệnh trĩ không cần đến dao mổ hay dao điện và được áp dụng phổ biến rộng rãi hiện nay. Vậy trị bệnh trĩ bằng súng laze có thật sự hiệu quả? (Click vào đây để được tư vấn nhanh)

Trị bệnh trĩ bằng súng laze có thật sự hiệu quả không?

 Trị bệnh trĩ bằng súng laze được coi là một giải pháp giúp điều trị bệnh trĩ mà không cần can thiệp dao mổ hay dao điện. Phương pháp này đang được áp dụng tương đối phổ biến trong những năm gần đây và được chia thành một số loại như sau:

trị bệnh trĩ bằng súng laze có thật sự hiệu quả

Trị bệnh trĩ bằng súng laze có thật sự hiệu quả?

 1. Sử dụng laze CO2

 Loại này hoạt động theo cơ chế tạo ra một chùm tia laser bằng dòng điện mạnh cũng như thông qua một hệ thống ống kính có chứa CO2. Các dòng điện này sẽ kích thích CO2 để hình thành chùm hẹp ánh sáng không màu. Các chuyên gia sẽ lấy tia sáng này thông qua hệ thống gương chiếu để cắt trĩ.

 Sử dụng laze CO2 có hai chế độ là:

 Chế độ cắt: Chùm tia laze chia nhỏ các mô của búi trĩ và tiến hành cắt nhẹ nhàng búi trĩ, hạn chế tổn thương cho vùng mô xung quanh.

 Chế độ bốc hơi: Cơ chế tác động là dẫn tới bay hơi các búi trĩ chứa nước, giảm diện tích của các búi trĩ và ngăn ngừa búi trĩ hình thành trở lại.

 2. Sử dụng tia laze ND (can thiệp trực tiếp)

 Sử dụng chùm tia laze tác động trực tiếp để loại bỏ búi trĩ với ưu điểm là xác định được vị trí cắt trĩ tương đối chính xác, hạn chế việc gây tổn thương tới các mô xung quanh búi trĩ.

 3. Sử dụng tia laze ND (can thiệp gián tiếp)

 Tia laze không trực tiếp tiếp xúc với búi trĩ, mà sử dụng các tia laze xuyên thấu tác động và loại bỏ búi trĩ. Tuy nhiên, độ chính xác của loại này không cao như phương pháp cắt trĩ bằng laze CO2.

 ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA PHƯƠNG PHÁP LAZE

 ► ƯU ĐIỂM:

 - Tương đối hiệu quả cho nhiều trường hợp mắc bệnh trĩ độ 2, độ 3.

 - Thời gian phẫu thuật tương đối nhanh, ít biến chứng sau phẫu thuật.

 - Thời gian phục hồi tương đối ngắn.

 - Hạn chế khả năng tái phát tương đối.

 ​ NHƯỢC ĐIỂM:

 - Chi phí điều trị tương đối cao.

 - Trường hợp trĩ độ 4 có thể điều trị nhưng không mang lại hiệu quả cao, có khả năng tái phát.

 - Có thể gây đau đớn, chảy máu…

 

Trị bệnh trĩ bằng laze là phương pháp phổ biến hiện nay, tuy nhiên vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm như chi phí cao, đau đớn, chảy máu, dễ tái phát... Vậy đâu là phương pháp điều trị bệnh trĩ tối ưu, đạt hiệu quả cao mà không gây đau đớn, chảy máu? Trò chuyện với chuyên gia để được tư vấn nhanh!

Vậy điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp nào tốt, hiệu quả cao, ít đau?

 Phương pháp PPH và HCPT hiện đang là phương pháp điều trị bệnh trĩ tiên tiến được nhiều chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng hiện nay.

trị bệnh trĩ bằng súng laze có thật sự hiệu quả

Điều trị bệnh trĩ hiệu quả bằng phương pháp PPH và HCPT

 – Phương pháp PPH (chuyên điều trị trĩ nội): Dựa vào kỹ thuật xâm lấn tối thiểu đưa máy kẹp PPH chuyên dụng vào bên trong hậu môn và nhẹ nhàng loại bỏ các búi trĩ nội một cách hiệu quả, nhanh chóng, đồng thời khâu niêm mạc kéo lên tạo hình lại hậu môn phía ngoài như bình thường.

 ​ Phương pháp HCPT (chuyên điều trị trĩ ngoại): Sử dụng năng lượng sóng cao tần để làm đông mạch máu đến các búi trĩ, sau đó dùng dao điện để cắt búi trĩ một cách nhanh chóng và chính xác. Đồng thời làm liền các vết niêm mạc xung quanh hậu môn, không làm ảnh hưởng đến các vùng lân cận, không gây cảm giác bỏng rát như các phương pháp đốt thông thường.

 8 LÝ DO LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP PPH VÀ HCPT

 ​ Phạm vi điều trị rộng, áp dụng hiệu quả cho tất cả loại trĩ, mọi cấp độ bệnh trĩ.

 ​ Sử dụng kỹ thuật hạn chế xâm lấn nên ít đau, ít chảy máu.

 ​ Hiệu quả cao, an toàn, ít biến chứng.

 ​ Thời gian điều trị chỉ từ 15 – 20 phút, không cần nằm viện.

 ​ Vết thương nhỏ, khả năng phục hồi nhanh, không ảnh hưởng sinh hoạt hằng ngày.

 ​ Tính thẩm mỹ cao, tránh để lại sẹo sau điều trị.

 ​ Tỷ lệ tái phát là rất thấp.

 ​ Chi phí hợp lý.

 Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu hiện đang là một trong số ít cơ sở chuyên khoa hậu môn – trực tràng áp dụng thành thạo phương pháp PPH và HCPT tại TPHCM.

 Phòng khám đã điều trị có rất nhiều bệnh nhân bị bệnh trĩ bằng phương pháp PPH và HCPT mang lại hiệu quả cao, trong đó có trường hợp trĩ độ 4. Hầu như không có trường hợp nào tái phát trở lại và cũng nhận được nhiều phản hồi tốt từ đông đảo bệnh nhân trong lẫn ngoài TPHCM.

 Trên đây là những chia sẻ về thắc mắc “trị bệnh trĩ bằng súng laze có thật sự hiệu quả”. Mọi thắc mắc liên quan cần được giải đáp vui lòng liên hệ Hotline 028 3923 9999 hoặc NHẤN VÀO ĐÂY để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi