Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu

Những phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ phổ biến và hiệu quả hiện nay

 Nếu muốn điều trị bệnh trĩ đạt hiệu quả cao, thời gian điều trị ngắn thì cần phải áp dụng các phương pháp phẫu thuật trĩ. Hiện nay, có nhiều phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ khác nhau như: khâu treo trĩ bằng tay, sử dụng tia laser, phương pháp Longo, phương pháp PPH, HCPT cải tiến mới,…. Những thông tin cụ thể về các phương pháp này sẽ được trình bày cụ thể sau đây.

Bệnh trĩ – Căn bệnh hậu môn trực tràng phổ biến

 Bệnh trĩ là hiện tượng các tĩnh mạch tại vùng hậu môn – trực tràng bị căng giãn quá mức bình thường tạo thành các búi trĩ.

Phẫu thuật bệnh trĩ

Bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp

 - Phân loại: Tùy thuộc vào vị trí xuất hiện búi trĩ mà bệnh trĩ được chia thành 3 loại chính: bệnh trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp.

 - Nguyên nhân: Bệnh xảy ra do tình trạng táo bón hay tiêu chảy kéo dài, thường xuyên ngồi nhiều, đứng lâu hoặc làm các công việc nặng nhọc, do tuổi tác cao hoặc phụ nữ mang thai và sau sinh,…

 - Biểu hiện: Khi mắc bệnh trĩ, người bệnh sẽ bị đau rát, ngứa ngáy, khó chịu tại hậu môn, đại tiện ra máu đỏ tươi (ban đầu máu chỉ dính trên giấy vệ sinh, dính trên phân nhưng về sau sẽ chảy thành giọt, bắn thành tia), búi trĩ bị sa ra ngoài, hậu môn tiết nhiều dịch nhầy,…

 - Biến chứng: Bệnh trĩ nếu không được điều trị kịp thời và hiệu quả sẽ có thể dẫn đến các biến chứng nguy hiểm như mất máu nghiêm trọng, suy giảm trí nhớ, búi trĩ bị sa ra ngoài gây viêm nhiễm và có thể dẫn đến hoại tử, nhiễm trùng hậu môn, nhiễm trùng đường sinh dục ảnh hưởng khả năng sinh sản, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư – trực tràng gây tử vong,…

 Nếu bạn đang gặp phải các triệu chứng của bệnh trĩ và đang lo lắng không biết phải xử trí thế nào thì có thể nhấn vào khung tư vấn để miêu tả cụ thể với các bác sĩ chuyên khoa. Các bác sĩ sẽ giúp bạn chẩn đoán mức độ bệnh và đưa ra những lời khuyên hợp lý.

 

Các phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ phổ biến hiện nay

 Để điều trị bệnh trĩ hiệu quả trong thời gian ngắn thì cần phải áp dụng các phương pháp mổ trĩ. Hiện nay, có nhiều phương pháp phẫu thuật trĩ khác nhau và dưới đây sẽ là những phương pháp được sử dụng phổ biến:

 1. Phẫu thuật bệnh trĩ bằng phương pháp thông thường

 ► Cắt từng búi trĩ

 - Nguyên tắc của phẫu thuật trĩ này là cắt riêng biệt từng búi trĩ một, chỉ để lại các mảnh niêm mạc ở giữa các búi trĩ. Phẫu thuật cắt từng búi trĩ gồm 2 nhóm chính: cắt trĩ mở và cắt trĩ kín.

 - Ưu điểm: Tránh được các biến chứng như hẹp hậu môn, đại tiện không tự chủ, rỉ dịch hậu môn,…

 - Nhược điểm: Người bệnh bị đau sau mổ trĩ, phải nằm viện dài ngày, lâu hồi phục và không dùng được trong trường hợp trĩ ở cấp độ nặng,…

 ► Phương pháp Longo

Phẫu thuật bệnh trĩ

Các bước phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo

 - Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Longo là sử dụng máy khâu vòng để cắt khoanh niêm mạc trĩ. Mục đích của phương pháp này là làm giảm lượng máu lưu thông đến đám rối tĩnh mạch trĩ giúp thu nhỏ búi trĩ dần dần.

 - Ưu điểm: Thời gian điều trị ngắn, ít gây đau đớn, chảy máu ít, hiệu quả điều trị khá cao,…

 - Nhược điểm: Chi phí khá cao, cần phải gây mê, có thể gây chảy máu, đông máu và gây đau sau khi phẫu thuật trĩ, đòi hỏi phải được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ có trình độ cao, có thể xảy ra biến chứng như: thủng trực tràng, viêm phúc mạc, sa niêm mạc và nhiễm trùng, đối với trường hợp bệnh trĩ nặng thì vẫn có khả năng tái phát bệnh trở lại, hồi phục lâu, phải mất trung bình từ 2 - 3 tuần mới có thể hồi phục,…

 ► Khâu treo trĩ bằng tay

 - Phương pháp mổ trĩ này dựa trên nguyên tắc của phương pháp Longo làm giảm lưu lượng máu đến búi trĩ để giúp thu nhỏ thể tích của búi trĩ và sau đó khâu tay, xếp nếp niêm mạc trên đường lược nhằm treo búi trĩ lên ống hậu môn.

 - Ưu điểm: Hồi phục nhanh, trung bình từ 2 - 7 ngày, ít đau đớn và ít bị tái phát, người bệnh tránh được biến chứng hẹp hậu môn.

 - Nhược điểm: Vẫn gây ra khó chịu tại vùng hậu môn sau cắt trĩ, một số trường hợp vẫn bị sót trĩ và đối với trường hợp bệnh trĩ hỗn hợp thì hầu như phương pháp cắt trĩ này không có hiệu quả,…

 ► Sử dụng tia laser

 - Phẫu thuật bệnh trĩ bằng tia laser tức là chia mô búi trĩ thành các phần nhỏ để giảm diện tích búi trĩ cũng như hạn chế sự tái phát của chúng. Sau đó sử dụng tia laser để đốt bỏ búi trĩ và ngăn chặn những triệu chứng của bệnh. Các loại tia laser được sử dụng thường là: tia laser CO2 và tia laser ND.

 - Ưu điểm: Hiệu quả điều trị trĩ khá cao, ít tái phát, ít để lại biến chứng và có thời gian hồi phục nhanh chóng,…

 - Nhược điểm: Chi phí mổ trĩ bằng tia laser tương đối cao, chỉ thích hợp với những trường hợp bệnh trĩ giai đoạn 2 và 3,…

 ► Khâu cột động mạch trĩ bằng máy siêu âm Doppler

 - Nguyên tắc hoạt động của phương pháp phẫu thuật trĩ khâu cột động mạch trĩ là sử dụng một máy đầu dò siêu âm Doppler được gắn vào soi ống hậu môn để dò tìm 6 động mạch trực tràng trên rồi khâu cột chúng ở phía trên đường lược 2cm làm giảm lượng máu lưu thông đến búi trĩ.

 - Ưu điểm: Không gây đau nhiều cho người bệnh, bảo tồn được lớp đệm của hậu môn,…

 - Nhược điểm: Chỉ áp dụng được cho các trường hợp trĩ nội độ 2, 3, không áp dụng cho trường hợp trĩ nội tắc mạch, có mẫu da thừa, hồi phục lâu, có thể xảy ra biến chứng,…

  Nhìn chung, các phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ thông thường nêu trên tuy có mang lại hiệu quả điều trị nhưng song song vẫn còn tồn tại nhiều nhược điểm như: gây đau đớn, chảy máu cho người bệnh, có thể bị tái phát trở lại, có thể gây ra các biến chứng đáng tiếc, chỉ thích hợp với một số trường hợp bệnh trĩ,…

 Vậy rốt cuộc nên điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp nào để đảm bảo hiệu quả, an toàn và khắc phục được những nhược điểm nêu trên?

 2. Phẫu thuật bệnh trĩ bằng phương pháp hiện đại

 Nhằm mang lại cho nhân loại phương pháp điều trị bệnh trĩ vừa đảm bảo tính hiệu quả, an toàn lại vừa khắc phục được những nhược điểm của các phương pháp mổ trĩ trước kia, các nhà y học đã không ngừng nghiên cứu, tìm tòi và cuối cùng đã sáng tạo ra bước đột phá mới: phương pháp PPH và phương pháp HCPT cải tiến mới.

 Cho đến thời điểm này, phương pháp PPH và HCPT cải tiến mới đang được giới chuyên môn đánh giá cao, khuyên dùng và được ứng dụng thành công ở nhiều quốc gia.

 ► Phương pháp PPH cải tiến mới

 PPH là một trong những phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ hiện đại, ít đau được thực hiện trên nguyên tắc sử dụng máy kẹp kéo búi trĩ ra khỏi đường lược để tránh các dây thần kinh cảm giác và cắt mạch các búi trĩ, cắt bỏ phần niêm mạc bị sa phía trên đường lược đồng thời thực hiện khâu nối niêm mạc giúp tạo hình lại cho hậu môn phía ngoài.

 Vì đây là phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ đã được nghiên cứu, cải tiến theo công nghệ kỹ thuật xâm lấn tối thiểu mới của Hàn Quốc nên sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật.

 Ưu điểm:

 ✔ Ít gây đau đớn, ít chảy máu do khả năng vừa thực hiện cắt trĩ vừa giúp cầm máu tốt.

 ✔ Hiệu quả điều trị cao, hạn chế tái phát trở lại.

 ✔ Ống hậu môn được tái tạo lại như bình thường, chức năng sinh lý của hậu môn vẫn được đảm bảo.

 ✔ Khả năng hồi phục nhanh, sau khi cắt trĩ người bệnh có thể được về ngay mà không cần phải nằm viện theo dõi, sau điều trị sẽ có thể mau chóng trở về với công việc, cuộc sống hằng ngày.

 ✔ Đặc biệt, dụng cụ PPH chỉ được dùng một lần cho mỗi người bệnh nên tránh được nguy cơ lây nhiễm chéo,…

Phẫu thuật bệnh trĩ

Phương pháp PPH và HCPT cải tiến mới

 ► Phương pháp HCPT cải tiến mới

 Hiện tại, phương pháp HCPT cải tiến đang là phương pháp phẫu thuật trĩ tiên tiến hàng đầu với nhiều ưu điểm. Nguyên lý hoạt động của phương pháp phẫu thuật trĩ cải tiến này là sử dụng nhiệt nội sinh, sóng điện cao tần để làm đông và thắt nút mạch máu búi trĩ. Sau đó, bác sĩ sẽ dùng dao điện định vị chính xác và cắt nhanh búi trĩ.

 Với công nghệ cải tiến mới vượt bật nên phương pháp HCPT sở hữu được nhiều ưu điểm mà các phương pháp thông thường khó lòng đạt được.

  Ưu điểm:

 ✔ Người bệnh sẽ không cảm thấy bị đau đớn và cũng rất ít bị chảy máu như những phương pháp khác.

 ✔ Với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên phương pháp HCPT có khả năng tiếp xúc chính xác với búi trĩ mà không làm tổn thương đến các vùng lân cận.

 ✔ Vết thương nhỏ nên thời gian hồi phục cũng rất nhanh chóng, người bệnh chỉ cần duy trì chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý trong vài ngày đầu sau phẫu thuật trĩ là sẽ hồi phục, trở lại với cuộc sống bình thường.

 ✔ Sau khi mổ trĩ bằng phương pháp HCPT cải tiến mới này sẽ rất khó để lại biến chứng về sau và khả năng tái phát bệnh trở lại cũng rất thấp.

 ✔ Đặc biệt, với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc nên sẽ đảm bảo thẩm mỹ cho vùng hậu môn,…

  Tóm lại:

 Cả hai phương pháp PPH và HCPT cải tiến mới đều sở hữu những ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ khác. Do đó, đây cũng chính là phương pháp phẫu thuật trĩ được giới chuyên gia đánh giá cao và khuyên dùng.

Phẫu thuật bệnh trĩ

Kết quả sau khi phẫu thuật trĩ bằng phương pháp thông thường và PPH, HCPT cải tiến mới

 Nếu bạn muốn điều trị bệnh trĩ đạt hiệu quả cao, đảm bảo an toàn, khó tái phát và thẩm mỹ thì hãy lựa chọn phương pháp PPH và HCPT cải tiến mới.

 Bạn muốn biết thêm thông tin chi tiết, kỹ lưỡng hơn về hai phương pháp này? Hãy nhấn ngay vào khung chat bên dưới, các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn nhiệt tình, cụ thể cho bạn.

 

 Chi phí điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp phẫu thuật có đắt không?

 Các chuyên gia bệnh trĩ cho biết, nếu lựa chọn các phương pháp phẫu thuật trĩ thông thường thì chi phí sẽ tương đối thấp nhưng người bệnh có thể sẽ đối mặt với nhiều nguy cơ biến chứng, tái phát.

 Nếu lựa chọn các phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ hiện đại thì chi phí sẽ có phần cao hơn nhưng đổi lại người bệnh sẽ được điều trị hiệu quả, an toàn và hạn chế nguy cơ tái phát cũng như tính thẩm mỹ được đảm bảo.

 Ngoài ra, chi phí điều trị bệnh trĩ sẽ còn phụ thuộc vào: loại trĩ mắc phải, mức độ bệnh, phương pháp phẫu thuật trĩ, địa chỉ tiến hành điều trị,…

 Nếu bạn muốn biết ngay mức chi phí điều trị bệnh trĩ bằng các phương pháp phẫu thuật trĩ sơ bộ thì có thể NHẤN VÀO ĐÂY để cùng trao đổi cụ thể với các bác sĩ online.

Địa chỉ y tế thực hiện các phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ hiệu quả, an toàn

 Trong khi ở các bệnh viện công, sau khi người bệnh thực hiện phẫu thuật trĩ thì phải nằm lại theo dõi, thời gian hồi phục lâu ảnh hưởng đến đời sống, công việc thì phẫu thuật trĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu lại được đảm bảo hiệu quả, an toàn và thẩm mỹ.

 Trong suốt những năm thành lập và đi vào hoạt động đến nay, phòng khám đã tiếp nhận và thực hiện mổ trĩ thành công cho rất nhiều trường hợp bệnh trĩ từ nhẹ đến nặng. Đó cũng chính là lý do khiến cho Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu nhận được sự tin tưởng của nhiều người bệnh gần xa.

Địa chỉ phẫu thuật bệnh trĩ

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ thực hiện phẫu thuật bệnh trĩ hiệu quả, an toàn

 Bên cạnh đó, phòng khám còn sở hữu những ưu điểm khác như:

 ✔ Phòng khám đã ứng dụng thành công nhiều phương pháp phẫu thuật trĩ hiện đại, ít đau và mang lại hiệu quả điều trị cao cho người bệnh, đặc biệt là phương pháp PPH và HCPT cải tiến.

 ✔ Phòng khám không chỉ sở hữu đội ngũ bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, kinh nghiệm dày dặn trên 20 năm mà còn được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, tân tiến.

 ✔ Môi trường phòng khám luôn đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát và phòng tiểu phẫu luôn được tiệt trùng cẩn thận.

 ✔ Đội ngũ nhân viên y tế làm việc tại phòng khám luôn phục vụ chu đáo, tận tình, chăm sóc ân cần, tận tâm.

 ✔ Quy trình khám và điều trị bệnh trĩ diễn ra nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu.

 ✔ Chi phí cắt trĩ luôn được công khai, rõ ràng và báo trước với người bệnh. Đặc biệt, các bác sĩ sẽ căn cứ vào tình trạng bệnh mà đưa ra phương pháp phẫu thuật bệnh trĩ thích hợp.

 ✔ Phòng khám có hẳn đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng nữ nên chị em không cần xấu hổ khi đến đây để cắt trĩ.

 ✔ Ngoài ra, bạn có thể đặt hẹn trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa thông qua hệ thống trang web hoặc số máy 028 3923 9999 để lấy mã số khám bệnh và được tư vấn tỉ mỉ các vấn đề liên quan.

 Chỉ với thao tác đơn giản, bạn sẽ được hưởng nhiều lợi ích như:

 - Được ưu tiên khám trước

 - Được lựa chọn bác sĩ điều trị

 - Được phục vụ chu đáo bằng chế độ ưu tiên đặc biệt

 - Được miễn phí sổ khám bệnh, khám lâm sàng,…

 Lưu ý: Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện chỉ có một cơ sở tại Hoàn Cầu, 80 - 82 Châu Văn Liêm P.11,Q.5, TPHCM., không có chi nhánh. Người bệnh hãy tìm đến đúng địa chỉ này để được thực hiện phẫu thuật bệnh trĩ hiệu quả, an toàn.

Phòng khám đa khoa Nguyễn Trãi